Đơn giản hóa QUY TRÌNH kinh doanh

Đơn giản hóa quy trình kinh doanh là một trong những mục tiêu chiến lược của các công ty mong muốn đổi mới và thành công trong môi trường kinh doanh phức tạp ngày nay.

Khi doanh nghiệp của bạn tăng trưởng, các vấn đề cũng tăng theo.

TĂNG TRƯỞNG thường PHÁT SINH thêm VẤN ĐỀ.

Các nút cổ chai trong quy trình và hệ thống làm cho hoạt động doanh nghiệp (chăm sóc khách hàng, tương tác với nhân viên, hoạt động sản xuất, bán hàng) kém hiệu quả.

Bởi vì các công ty nhỏ thường sử dụng những hệ thống rời rạc, không kết nối nên sau một thời gian dài hoạt động, họ có xu hướng tạo ra những QUY TRÌNH kinh doanh phức tạp hơn mức bình thường.

Cho đến một lúc công ty muốn mở rộng để tăng tốc phát triển thì những QUY TRÌNH kinh doanh trở nên phức tạp, những nút cổ chai này mới dần dần lộ diện.

Hậu quả là bộ máy nhân sự cồng kềnh, hoạt động sản xuất kinh doanh yếu kém, dẫn tới thất thoát và lãng phí các nguồn lực về tiền, hàng, người.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng gặp tình huống này thì bạn không đơn độc.

Hoặc bạn chưa gặp các vấn đề này, thì có thể phòng ngừa ngay từ bây giờ.

Như đã đề cập về QUẢN LÝ HIỆU QUẢ, ĐƠN GIẢN của Knowledge@Wharton trong bài viết QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ – TĂNG TRƯỞNG KHÔNG TĂNG VẤN ĐỀ xuất bản 15/02/2019, các công ty đang phải đối mặt với sự phản kháng của các cấp quản lý bên dưới khi loay hoay tìm cách QUẢN LÝ  ĐƠN GIẢN.

Do các cấp quản lý của doanh nghiệp sợ rằng ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH KINH DOANH sẽ dẫn tới mất quyền lợi, mất việc làm. Vì vậy, họ thường viện cớ công việc bận rộn, không có đủ thời gian để triển khai hệ thống, quy trình hoặc chính sách mới.

QUẢN LÝ ĐƠN GIẢN đôi khi lại không hề đơn giản đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là lãnh đạo doanh nghiệp cần đặt ra những mục tiêu cụ thể và trao quyền cho các cấp quản lý bên dưới thực thi.

Như vậy, chính các cấp quản lý bên dưới sẽ phải nghĩ về ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH KINH DOANH.

Bạn có thể hình dung việc này giống như việc bạn muốn làm cho một qủa bóng lăn. Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là tạo ra một cú CHẠM (tiếp xúc giữa chân của bạn và trái bóng).

Cách tiếp cận ĐƠN GIẢN này chính là CÁCH TIẾP CẬN TỪ DƯỚI LÊN (thay đổi con người và văn hóa từ dưới lên).

Đây là một bước đệm trong quá trình ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH KINH DOANH.

Và là điều kiện để doanh nghiệp thực hiện những dự án lớn hơn theo CÁCH TIẾP CẬN TỪ TRÊN XUỐNG.

ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH KINH DOANH theo cách CÁCH TIẾP CẬN TỪ DƯỚI LÊN vẫn cần có sự hỗ trợ của cấp lãnh đạo cao nhất và phải phù hợp với các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

Con người học hỏi và làm việc thông qua trải nghiệm.

Đó là cách làm việc đơn giản và hiệu quả.

Điều này đã được chứng mình trong thực tiễn kinh doanh.

Bằng cách làm việc đơn giản, con người tạo ra những thành tựu lớn cho nhân loại.

Giờ thì đến lượt bạn và doanh nghiệp của bạn.

Bạn đã biết bắt đầu đơn giản từ đâu trong tổ chức của bạn chưa?

Nếu chưa hãy liên hệ với APZON để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

APZON Team