Dù bạn là nhân viên hay ở một vị trí cao hơn trong công ty, quản lý đầu mục công việc và thời gian luôn là nhu cầu cấp thiết của bạn. SAP hiểu điều đó và cho ra đời chức năng Activity gắn kết với hầu hết các nghiệp vụ trong các phân hệ khác, để ghi nhận và quản lý công việc hàng ngày của bạn. Nếu bạn đã quen với chức năng Activity ở các phiên bản trước đây, hẳn bạn sẽ gặp những tình huống một công việc được thực hiện bởi một nhóm người thay vì một người. Ví dụ, bạn điều phối một cuộc họp cấp quản lý hàng tuần cho năm trưởng phòng và một Giám đốc. Với phiên bản 9.2 trở về trước, bạn chỉ có con đường là khai báo tới 6 activity đơn lẻ trên hệ thống.

Tuy nhiên, với phiên bản SAP B1 9.3 hiện nay, bạn không còn mất thời gian cho việc đó nữa. Bạn chỉ cần khai báo 1 Activity cho cả 6 người bằng một vài thao tác đơn giản như sau:

  • Trước hết, bạn khai báo một danh sách tham gia vào Activity của bạn (Recepient list), bạn nhớ đặt tên danh sách một cách dễ nhớ nhé, danh sách này có thể dùng nhiều lần, khi bạn có một Activity chung cho cả nhóm sau này.
  • Sau đó, mỗi khi khai báo một Activity cho nhóm người nào đó, bạn chọn Recepient list tương ứng

Khi khai báo một Activity theo cách mới này, báo cáo Activity Overview cũng thể hiện việc người thực hiện Activity này là cá nhân hay một nhóm người.

Chỉ một nâng cấp nhỏ trong Activity, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sắp xếp lịch trình công việc trên SAP B1 9.3. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm demo giải pháp tại đây:

Minh Phương